watercress

o tungsoy sa tagalog (o ilokano ba?)

laking tuwa at gulat naming mag-asawa nang makita namin ito sa SM North Edsa Supersale Club. Matagal na namin itong hinahanap sa mga palengke pero kami ay bigo. Kaya tuloy madalas kaming napapakain sa Bodhi dahil meron silang ulam na may watercress.

tumutubo ito sa malalamig na lugar kaya popular ito sa Cordillera. madalas din itong makita sa mga batis o sapa. inaalagaan ito ng mga tao hindi lamang para kainin kundi ibenta dahil isa na itong cash crop ngayon. limang piso lang kada isang kilo ang halaga nito sa Baguio pero sa Maynila ay limampung piso na ito.

sabi nila ito na raw ang uso sa mga health buff bukod sa virgin coconut oil. gamot daw ito sa eczema, tuberculosis, kontra-anemia at panlaban sa lung kanser. kaya din daw nitong tugunan ang pangangailangan ng tao para sa calcium at folate.

kinakain ito ng hilaw ng mga taga-Europa o hinahalo sa mga salad. tulad ng mga Chinese, ginigisa ito ng mga Pinoy at pwedeng lagyan ng baboy o manok o kahit corned beef. mabilis itong mabulok kaya dapat kainin agad. Masarap itong almusal lalo na sa mga sawa na sa hotdog, bacon at itlog.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: